fbpx
Ăn sao cho khỏe mạnh

Để tập nhảy Zumba được hiệu quả thì một điều rất quan trọng đó là các bạn cần có đủ năng lượng để vận động, việc tập tành khi quá đói hoặc quá no sẽ làm bạn giảm hiệu quả tập đi rất nhiều, vậy chúng ta cần ăn gì trước khi luyện tập Zumba

 1.Ăn nhẹ trước khi luyện tập

Rau quả nhiều nước rất tốt cho cơ thể

2.Uống đủ nước khi luyện tập

Uống nước đều đặn

Mặc dù cơ thể lọc nước rất nhanh và việc uống nước cũng không làm bạn no trong thời gian dài nhưng mỗi ngày nên uống khoảng 2 lít nước hoặc hơn . Chỉ có như vậy cơ thể mới được cấp nước đầy đủ để hoạt động bình thường. Đồng thời, hãy nhớ uống nước giữa các bài tập để tăng cường năng lượng cho cơ thể và tạo cảm giác no.Nước là chất dinh dưỡng quan trọng nhất cho người hoạt động thể dục thể thao. Uống nhiều nước sau khi tập thể dục là điều cần thiết để thay thế chất lỏng mà bạn mất từ việc đổ mồ hôi qua tập luyện, nhất là khi bạn tập luyện thể dục trong thời tiết mùa hè nắng nóng. Bổ sung nước sau khi tập thể dục đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ nhiệt độ cơ thể ở mức bình thường. Nước giúp giữ cho cơ thể hoạt động tốt bằng cách giảm nhiệt độ cơ thể để đảm bảo cơ thể không nóng quá nhiều dẫn đến rối loạn chuyển hóa.

 3.Ăn ít nhưng ăn nhiều bữa

Ăn uống kết hợp

Đây là một trong những quy tắc vàng để giảm cân. Thực tế đã chứng minh rằng liên tục ăn một hoặc hai bữa mỗi ngày sẽ khiến bạn tăng cân. Nếu bạn có luyện tập thì đừng bao giờ bỏ bữa sáng vì nó sẽ kích hoạt quá trình trao đổi chất. Bên cạnh chế độ dinh dưỡng hợp lý, các chuyên gia thẩm mỹ thường khuyên bạn không nên ăn no trong một bữa mà nên chia nhỏ bữa ăn. Điều này gần như trở thành một quy tắc cho những người ăn kiêng. Ăn 6 bữa một ngày thay vì ba bữa chính như thường thấy có thể giúp bạn ổn định lượng đường trong máu, đạt được mục tiêu về cân nặng và giảm cảm giác đói bụng.

4.Tăng cường các loại thực phẩm toàn phần và thực phẩm giàu chất xơ

Bữa ăn lành mạnh

Ăn các loại thực phẩm ít calorie và nhiều chất xơ sẽ khiến bạn no lâu hơn. Ăn thêm các loại thực phẩm toàn phần như rau quả, ngũ cốc nguyên hạt với chỉ số glycemic thấp và protein không mỡ sẽ cung cấp dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Lợi ích của chất xơ bao gồm như sau:Thứ nhất, chất xơ hỗ trợ phân hủy và đốt cháy chất béo, tăng lượng hormone nam, hỗ trợ chống kiệt sức, giúp việc tập luyện dễ dàng hơn. Thứ hai, chất xơ làm tăng hấp thu isoleucine, loại acid amin đặc biệt giúp người tập thể hình và tập luyện Muay Thái phục hồi sức khỏe sau tập luyện, điều tiết đường, hỗ trợ hình thành hemoglobin và giúp đông máu. Thứ ba, trong quá trình giữ thức ăn ở dạ dày, chất xơ hỗ trợ làm nhừ nát thức ăn trước khi đưa xuống đường ruột, làm giảm hấp thụ của ruột non đối với thức ăn thừa, đặc biệt là mỡ. Do đó, chất xơ có tác động trực tiếp đến việc giảm tích trữ mỡ, làm cơ bắp săn chắc. 

Trả lời