fbpx

Xuất xứ điệu nhảy Bachata

Bachata là điệu nhảy có nguồn gốc từ nước Cộng hòa Dominica.

Bachata được nhảy rộng rãi ở khắp nơi trên thế giới nhưng mỗi nơi lại có những phong cách khác nhau.Sự ra đời của bachata gắn với sự căng thẳng của hoàn cảnh xã hội ở Cộng hoà Dominica đầu những năm 60 của thế kỷ 20, sau khi Nhà độc tài Rafael Leonidas Trujillo Molina bị lật đổ.

Batacha là bài hát của những khu nghèo, hát về vấn đề của những người cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc, hát về tình yêu tan vỡ và những nỗi đau khác trong đời.Bachata là công cụ tuyệt vời để thể hiện nỗi tiếc nhớ, nỗi buồn…

Hiện tại ở Dominica, batacha trở nên phổ biến đến mức không một tuần chay nào, không một ngày hội nào, không một sàn nhảy nào lại thiếu bachata.

Vũ Sư Cao Thanh – Huệ Như – Bài biểu diễn Bachata Sensual tại Hải Phòng

Bachata sensual là một trong các phong cách chơi Bachata hiện đại . Các bước cơ bản giống như của Bachata truyền thống và có thêm các kỹ thuật nhảy và tạo hình (styling) của Salsa,Tango, Zouk v.v… Các bước nhảy không chỉ di chuyển trái-phải hoặc tại chỗ mà di chuyển theo nhiều hướng và thêm các bước mở khác, đến phách 4 thì dậm nhẹ chân hoặc đẩy hông. Nữ nhảy thường nhấn mạnh chuyển động hông và lắc hông sang hai bên.

Bachata sensual dựa vào việc giữ được bản chất của Bachata cơ bản và đưa thêm vào điệu nhảy các bước tạo hình mềm mại từ các vũ điệu khác như Zouk (thân trên hoặc cả người ngả cong ra phía sau hoặc về phía trước), Hiphop…Các kỹ thuật sóng cơ thể (body roll), chuyển động tách cơ thể (body isolation) được áp dụng triệt để trong bài nhảy tạo nên sự sexy nóng bỏng và hút hồn người xem…

Cao Thanh – Huệ Như – Biểu diễn Bachata Sensual tại Hải Phòng 11-2019

Bài viết mới nhất

Trả lời